ID:#435861
Date:25/02/2019, 01:35 am
Repost date:25/02/2019
Expired date:26/05/2019, 01:35 am
Hits:539
Price:50 vnd  
Category:Pets / Plant
City, District:Ho Chi Minh City, district 8
Address:Quận 8
Full name:phạm quốc đạt
Phone:0904076676
Contact method:FAQ (Email)
Contact / Ask poster     Tell friend:   Email Facebook Google Digg Myspace Yahoo MSN

Bước cải tạo hồ cá koi có thực sự cần thiết không?


Cải tạo hồ cá koi chính là một trong những vấn đề nên có nhằm giúp ổn định môi trường nước nhằm mục đích giúp cá chép Koi Nhật Bản phát triển tốt nhất.


Cá chép koi Nhật được biết đến chính là loại động vật xuất hiện phổ biến trong văn hóa người Nhật. Tuy nhiên, theo dòng chảy thời gian, loài "quốc ngư” Nhật Bản này đã du nhập vào nước ta và trở thành một trong những loài vật nuôi được yêu thích nhất tại nước ta.


Để nuôi cá koi Nhật, lý tưởng nhất đó là hãy chọn nuôi trong hồ cá koi sân vườn hay là hồ cá koi trong nhà. Có điều, vì không gian nhỏ hẹp do đó không ít người đã chọn nuôi trong hồ cá koi mini hoặc ở một góc nào đấy ở trên sân thượng. Cho dù chọn nuôi cá chép koi ở môi trường nào đi chăng nữa thì việc chuẩn bị hệ thống lọc hồ cá koi và cải tạo hồ cá koi là rất cần thiết.


Nhằm giúp cho các bạn hiểu thêm kiến thức về vấn đề này, cùng công ty Cát Tường Koi tham khảo thông tin phía dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về thiết bị lọc hồ cá koi

Thiết bị lọc nước hồ cá chép koi Nhật Bản là một bộ phận bao gồm 5 thiết bị chính: Hút – Lọc – Đẩy – Xả - Tràn. Bên trong thiết kế hồ cá koi thì bộ lọc nước có vai trò chính trong công đoạn vệ sinh hồ cá koi định kỳ cũng như cải tạo hồ nuôi cá koi sau thời gian ngắn dùng sẽ có công dụng:


- Lọc sạch nước hồ ngay tại khu vực mặt hồ và vùng đáy hồ nuôi cá koi


- Để tạo ra các dòng chảy nhỏ trong hồ, tạo nên một số khu vực đối lưu nhỏ để cá koi Nhật vui vẻ bơi lội


- Loại bỏ những loại động vật độc hại, các loại rêu tảo ở ngay tầng đáy, bên thành hông hoặc là mặt hồ nhằm tránh ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cá koi Nhật Bản


- Loại bỏ mùi tanh hôi, đồ ăn thừa của cá và các chất thải cá ra khỏi hồ


- Cải thiện được môi trường nước hồ cá và giúp cho chúng ta giảm bớt được được thời gian và cả giá cả để thay nước hồ


Do đó, để đảm bảo hồ cá koi hoạt động bình thường, cá koi ít khi bị bệnh và chết đột ngột thì các bước cải tạo hồ cá koi là rất cần thiết. Khi muốn đàn cá chép koi Nhật Bản nhà các bạn nhanh lớn và phát triển tốt thì nhớ đừng quên việc trên nhé!

2. Những bước phải lưu ý khi tiến hành cải tạo hồ cá koi Nhật Bản

So sánh với công đoạn thiết kế và thi công hồ cá koi thì việc vệ sinh cải tạo nó cũng kỳ công không kém.


Như chúng ta đã biết đấy, hồ cá koi ngoài trời vẫn thường vẩn đục và có rất nhiều rong rêu bám vào. Hơn nữa số lượng phân thải của cá chép koi có khả năng sẽ tạo thành lớp cặn ở bên dưới đáy hồ. Khi ấy chúng có thể làm ô nhiễm môi trường nước và làm cho cá koi dễ bị bệnh.

Như vậy cách xử lý nước hồ cá bị rêu là gì nào?

Đầu tiên hãy xác định là, bạn chẳng thể tự mình làm nó nếu như chẳng có kinh nghiệm ở lĩnh vựcư cá cảnh. Thay vào đó, nên nhờ đến sự tư vấn từ những chuyên gia thực thụ. Cách cải tạo hồ cá koi lúc này là nên "cách ly” đám cá khỏi môi trường nước bị bẩn, cho chúng sống tạm bên trong một hồ kiếng hay là bên trong chậu lớn. Kế tiếp đó, các bạn hãy tiến hành khử trùng nước sạch sẽ và cho đàn cá chép koi vào lại bên trong. Cuối cùng, chúng ta hãy chuẩn bị bắt tay vào việc lắp đặt hệ thống lọc nước hồ cá koi. Đây là việc cơ bản để đảm bảo quy trình cải tạo hồ cá koi ngoài trời hiệu quả, hạn chế tình trạng bị đóng rêu xanh vẩn đục.


Sự thực thì, bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn được điều này nếu như ngay từ đầu chúng ta đã dùng hệ thống lọc nước tiêu chuẩn. Để thực hiện được điều này thì yêu cầu đầu tiên đó là các bạn cần nắm rõ những kiến thức về thiết bị lọc nước hồ.

Nếu có điều kiện về kinh tế thì nên sắm ngay bộ thiết bị lọc nước chuyên dụng để đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài. Trường hợp hồ nhà bạn có diện tích quá lớn thì phải mua loại có năng suất hoạt động lớn để tăng công dụng làm sạch nước hồ. Nếu đặt hệ thống sai lệch chỗ hoặc là chọn loại lọc chưa thích hợp thì không thể phát huy hiệu quả của hệ thống làm sạch nước. Kết quả tất yếu là nước hồ không được vệ sinh sạch sẽ và hình thành nhiều rêu mốc.


Đặc biệt, khi xây hồ cá koi thì chúng ta cần chọn loại lọc nước có diện tích chiếm từ 1/3 cho tới 1/2 diện tích toàn không gian hồ cá. Hệ thống lọc đủ rộng cũng đồng nghĩa là nước hồ sẽ sạch hơn tạo điều kiện sống lý tưởng cho đàn cá chép koi Nhật Bản.


Sau khi đã cải tạo hồ cá koi đạt chuẩn xong thì các bạn nên quan tâm tới việc cho cá ăn trong ngày. Chỉ cho chúng ăn số lượng thức ăn vừa đủ và theo định kỳ trong ngày. Với việc cho cá ăn quá nhiều sẽ làm dư thừa rơi rớt đồ ăn khắp mặt hồ. Cộng thêm đó là lượng phân cá chép koi thải ra nhiều có thể sẽ khiến hồ cá chép koi rất dễ bị đục và tạo rong rêu.


Mang thiên nhiên hiền hòa vào trong không gian nhà là xu hướng xây dựng được khá nhiều người hưởng ứng. Tuy nhiên, để tạo được một môi trường xanh mát đúng chuẩn lại quá khó phải không?


Trong số những thú nuôi cá cảnh thì chọn nuôi cá koi được xem là loại "cá nhà giàu” thế nên việc tiêu tốn một khoản phí lớn để đầu tư từ việc thiết kế hồ cá cho đến cải tạo hồ cá là điều dễ hiểu. Trường hợp gia đình của các bạn đang gặp rắc rối ở khâu cải tạo hồ – Hãy liên lạc với Công ty Cát Tường Koi. Cát Tường sẽ hướng dẫn và đưa ra bí quyết cải tạo hồ cá chép koi hiệu quả nhất. Chắc chắn là sẽ làm cho hồ cá của bạn luôn được cải tạo đúng chuẩn, mang tới không gian lý tưởng cho những chú cá chép koi của gia đình bạn.


[ Please say to the poster that you have seen this post on TMO.vn. Thank you so much. ]


FAQ:

» Contact / Ask poster