ID:#438361
Date:21/09/2020, 11:14 pm
Repost date:21/09/2020
Expired date:20/12/2020, 11:14 pm
Hits:620
Price:50 vnd  
Category:Pets / Plant
City, District:Ho Chi Minh City, district 8
Address:Quận 8
Full name:phạm quốc đạt
Phone:904076676
Contact method:FAQ (Email)
Contact / Ask poster     Tell friend:   Email Facebook Google Digg Myspace Yahoo MSN

Các nguyên nhân làm cho nước trong bể hải sản nhà hàng bị đục


Nước hồ hải sản http://hocacattuong.com/san-pham/112_ho-hai-san.html bị đục tanh nồng có khả năng là do nhiều nguyên do. Có điều nguyên nhân là gì đi nữa thì bước đầu tiên các bạn phải làm đó là xử lý bể trước đã. Một số cách dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết hiệu quả phiền phức này đấy!

Một vài lý do khiến cho nước hồ hải sản bị đục ngầu

Khi hoạt động một thời gian dài, nước bể sẽ gặp phải tình trạng đục do thức ăn và chất thải của các loại hải sản có trong hồ. Đây chính là nguyên do bất khả kháng nên không thể tránh được. 
Lý do thứ hai chính là do rêu tảo phát sinh, chúng bám vào nền và cả thành bể hải sản. Tất cả các loại rêu tảo này có thể do thức ăn thừa lắng đọng trong hồ gây ra. Hay là cũng bởi vì vị trí bố cục hồ chẳng đủ sáng, do nước gặp nhiều vấn đề… Rong rêu trong nước làm nước nhanh bị chuyển đục và ảnh hưởng xấu tới tất cả các loại tôm cá.
Ngoài ra, thi công bể hải sản nhanh bị tình trạng vẩn đục là do lắp đặt thiết bị lọc nước chẳng phù hợp. Kích thước hồ lớn nhưng dùng bộ lọc nước có công suất nhỏ làm cho nước trong bể không được làm sạch sẽ. Một điểm nữa, hồ hải sản bị đục nước chính là do không làm vệ sinh hệ thống lọc nước định kỳ. Chính vì thế chúng ta cần định kỳ bảo dưỡng hồ để nhanh chóng phát hiện và xử lý tình trạng này nhé!

Nước hồ hải sản nhà hàng bị bẩn đục gây hại như thế nào?

Trước tiên nên nói tới việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hồ cá. Thử tưởng tượng mà xem, hồ nước đục ngầu không thể nhìn ngắm cá, tôm, cua… Thì liệu gia đình bạn có muốn được ghé lại quán hay không? Chắc chắn bất kỳ khách hàng nào lúc gặp phải tình huống đó đều cảm thấy vô cùng khó chịu và mất thiện cảm với nhà hàng. 
Nguyên do thứ hai, nước hồ bị đục hay kèm theo mùi tanh khó chịu. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng tới không gian hồ và làm nhà hàng vắng khách. 
Thứ ba, nước trong hồ đục ngầu nếu không xử lý sớm sẽ là môi trường lý tưởng để bùng phát nhiều loại rêu tảo. Các loại rêu tảo đó vừa "xấu” vừa tiềm ẩn nguy cơ gây căn bệnh và làm chết thủy hải sản trong hồ.

Làm thế nào khi phát hiện nước hồ hải sản bị đục?

Để hạn chế nước trong hồ bị đục thì các bạn nên thực hiện ngay khâu làm bể hải sản. Đừng chỉ chú ý đến mỗi việc thiết kế mà hãy dùng những phụ kiện có công suất tương thích. Đặc biệt, mua hệ thống lọc hồ hải sản nên dùng máy tốt, sử dụng đúng với công suất ghi trên máy. Bộ lọc sẽ giúp nước hồ sạch và giảm cặn bẩn lắng đọng quá nhiều. 
Khi vận hành hồ hải sản nhà hàng, hãy kiểm tra và vệ sinh các phụ kiện máy móc đều đặn. Nhất là với bộ lọc nước. Đối với trường hợp các vật liệu lọc sử dụng lâu, chẳng còn vận hành tốt thì cần thay mới ngay lập tức. Nước của hồ sạch thì hải sản mới sống khỏe được. 
Nếu cho hải sản ăn thì đừng cho quá nhiều để tránh thức ăn dư thừa lắng đọng bên dưới đáy hồ nhiều. Với những hồ cá có tảo quá nhiều thì nên cạo rửa vệ sinh thường xuyên toàn bộ hồ. Gia chủ hoàn toàn có thể cho sục bể cá bằng ozone, tia cực tím không cho tảo và mầm bệnh phát triển.
Một cách khác cũng khá hiệu quả là có thể dùng thiết bị sưởi tăng nhiệt độ, hóa chất chuyên dụng… Để diệt nấm, giảm nấm phát sinh. 
Hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh có vô số chỗ làm hồ hải sản nhà hàng chuyên nghiệp. Thế cho nên dù có rắc rối gì xảy ra thì các bạn cũng dễ dàng giải quyết. Bên cạnh nước của bể hải sản nhà hàng bị bẩn thì còn khá nhiều tình huống gặp phải lúc vận hành kiểu hồ này. Nhanh tay liên hệ với Nhân viên Cát Tường nếu bạn vẫn còn câu hỏi nào cần được giải quyết nhé!

[ Please say to the poster that you have seen this post on TMO.vn. Thank you so much. ]


FAQ:

» Contact / Ask poster