ID:#435549
Date:17/01/2019, 10:56 am
Repost date:17/01/2019
Expired date:17/04/2019, 10:56 am
Hits:718
Price:50 vnd  
Category:Pets / Plant
City, District:Ho Chi Minh City, district 8
Address:Quận 8
Full name:phạm quốc đạt
Phone:0904076676
Contact method:FAQ (Email)
Contact / Ask poster     Tell friend:   Email Facebook Google Digg Myspace Yahoo MSN

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc hồ cá chép koi mùa hè


Hồ cá koi Nhật Bản đang là yêu cầu thời thượng ở Việt Nam cho những gia đình có sân vườn thoáng rộng.


Thời tiết là một yếu tố quan trọng trong việc nuôi dưỡng cá Koi. Những chú cá koi của nhà bạn có thể gặp nguy hại vào tất cả các mùa nào trong năm. Thường gặp nhất là vào mùa hè, nhiệt độ bỗng tăng cao, không khí oi nồng dễ khiến cho cá chép Koi bị căng thẳng và bị bệnh. Bạn hãy quan tâm các kinh nghiệm chăm sóc hồ cá Koi trong mùa hè nóng bức này nhé!

1. Nhiệt độ gia tăng là nguyên do làm suy giảm oxy

Vào những tháng mùa hè nóng bức, lượng khí oxy trong hồ nuôi cá koi giảm khá nhiều, cách phòng tránh cần phải được thực hiện, đặc biệt là nếu các bạn sinh sống bên trong khu vực có nhiệt độ tương đối cao hàng năm.

Khi mà các bạn thấy là đàn cá koi Nhật Bản bơi gần sát mặt nước và đốp khí trên mặt nước cho thấy hồ cá chép Koi của các bạn đang thiếu nhiều oxy. Một phương pháp để giữ cho lượng oxi luôn có ở trong nước là lắp thêm một thác nước cho thiết kế hồ cá koi, phía mặt nước chuyển động càng nhiều thì nồng độ oxy mỗi lúc một cao. Nếu như chẳng có thác nước thì đổi nước thường xuyên cũng cung cấp đủ hàm lượng oxi cần cho cá Koi.

2. Sự bay hơi

Nhiệt độ không khí càng cao càng khiến cho nước hồ bay hơi nước ngày càng nhiều, nhớ chú ý mức nước có trong hồ cá chép Koi để thêm nước lúc cần thiết và cần phải làm sạch hết lượng clo trước khi thêm nước vào. Mùa hạ là mùa của các ký sinh, thời tiết nắng nóng có thể làm tăng mầm bệnh và nhiều loại ký sinh trùng. Phần lớn các loại ký sinh trùng không thể thấy bằng mắt thường mà phải nhìn qua dấu hiệu bệnh của cá chép Koi.


Gia chủ có thể quan sát thấy nhiều biểu hiện lạ của cá chép Koi chẳng hạn như cọ xát, tróc vẩy, lắc, rung rẩy, mỗi dấu hiệu chính là dấu hiệu của những bệnh dịch khác nhau. Chính vì lẽ đó điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ đàn cá koi của nhà bạn.

3. Cho cá koi ăn

Cá Koi sinh trưởng và phát triển tốt nhất trong mức nhiệt độ từ 20 cho đến 27 độ C. Vì thế, khi mà nhiệt độ nước trên 29 độ C sẽ khiến cá koi Nhật Bản làm việc nhiều hơn nữa, dễ căng thẳng, làm mất nhiều năng lượng hơn và ăn nhiều hơn bình thường từ 1 cho đến 2 lần.


Để giúp giữ cho sức khỏe của cá koi trong mùa hè, gia đình bạn nên cho cá Koi ăn thức ăn giàu chất dinh dưỡng, khi đó cho cá chép koi Nhật ăn món ăn chứa ít protein ít nhất 3 lần một ngày. Lượng món ăn mỗi một lần cho ăn không nên nhiều quá, lượng đồ ăn cá ăn không hết sẽ làm ô nhiễm nguồn nước. Song song đó, để có được một hồ cá Koi đẹp trước hết các bạn nên chăm sóc cho các chú Koi ở trong Hồ khỏe mạnh. Chỉ có khi chúng khỏe mạnh thì màu sắc và quá trình sinh trưởng phát triển mới được bình thường.

Cá koi Nhật Bản đó là loài cá rất dễ nuôi dưỡng, dễ chăm sóc song nó cũng rất hay bị một vài loại kí sinh trùng ở trong nước gây dịch bệnh nhất là vào khoảng thời gian mùa hè. Thời tiết mùa hè nóng nực với các cơn mưa đột ngột, nhiệt độ ở trong hồ cá thay đổi bất ngờ, độ ẩm trong không khí cao đó là môi trường tốt để các sinh vật, ký sinh trong nước phát triển và gây bệnh cho cá koi của bạn.


Khi nhìn thấy một số biểu hiện như cá bị lở, tróc vẩy cá, mắt và bụng bị phình to, hay là cá koi gầy đi bất ngờ,… thì ngay lập tức hãy kiểm tra và tìm ra nguyên nhân cũng như cách chữa trị tốt để cá khỏi khỏi dịch bệnh.


Trên đây là một số vấn đề nhà bạn phải biết nếu có kế hoạch nuôi cá koi Nhật Bản. Có điều nếu còn có thêm thắc mắc điều gì về các kỹ thuật thi công hồ cá Koi, bạn ngay lập tức hãy liên hệ hoặc tới trực tiếp Hồ cá Cát Tường để có được những gợi ý chuẩn xác, kịp thời nhất.


Chúc gia đình bạn thành công!


[ Please say to the poster that you have seen this post on TMO.vn. Thank you so much. ]


FAQ:

» Contact / Ask poster