ID:#436225
Date:23/04/2019, 02:18 pm
Repost date:23/04/2019
Expired date:22/07/2019, 02:18 pm
Hits:1.422
Price: 
Category:Pets / Plant
City, District:Ho Chi Minh City, district 8
Address:Quận 8
Full name:phạm quốc đạt
Phone:904076676
Contact method:FAQ (Email)
Contact / Ask poster     Tell friend:   Email Facebook Google Digg Myspace Yahoo MSN

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc hồ cá koi ngày hè


Hồ cá koi Nhật Bản đang là sở thích thời thượng tại Việt Nam cho các căn nhà có sân vườn rộng.


Thời tiết chính là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc nuôi dưỡng cá koi Nhật. Những chú cá của các bạn có thể gặp nguy hiểm vào tất cả các mùa nào trong năm. Đặc biệt vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao, không khí ngột ngạt rất dễ làm cá chép Koi stress và bị dịch bệnh. Chúng ta nên quan tâm một vài kinh nghiệm chăm sóc hồ cá Koi trong mùa hè này nhé!

1. Nhiệt độ tăng cao chính là lý do làm giảm oxy

Trong những tháng mùa hè oi nồng, lượng khí oxy ở trong hồ nuôi cá koi suy giảm rất nhiều, cách phòng ngừa cần được làm ngay, đặc biệt là nếu như chúng ta sống trong chỗ có nhiệt độ khá cao mỗi năm.

Nếu như các bạn thấy là đàn cá Koi bơi gần sát mặt nước và đốp không khí ở trên mặt nước hồ cho thấy hồ cá chép Koi của nhà bạn đang thiếu oxy. Một phương pháp để giữ cho khí oxi luôn có trong nước đó là lắp thêm thác nước cho thiết kế hồ cá koi, mặt nước hồ di chuyển càng nhiều thì nồng độ oxy mỗi lúc một cao. Nếu không có thác nước thì đổi nước thường xuyên cũng bổ sung đủ hàm lượng oxi cần thiết cho cá Koi.

2. Sự bay hơi

Nhiệt độ không khí càng cao sẽ càng khiến nước bay hơi ngày càng nhiều hơn, hãy theo dõi mực nước có trong hồ cá chép Koi để có thêm nước lúc cần thiết và nhớ phải làm sạch hết hàm lượng clo trước khi thêm nước sạch vào hồ cá koi. Mùa hè là mùa của các ký sinh trùng, nhiệt độ nắng nóng sẽ làm tăng nhiều bệnh và những loại ký sinh trùng. Hầu hết các loại ký sinh không thể quan sát bằng mắt thường mà buộc phải nhìn qua dấu hiệu dịch bệnh của cá Koi.


Các bạn có thể nhìn thấy rất nhiều bệnh lạ của cá Koi như cọ xát, tróc vẩy, lắc, rung rẩy, mỗi một dấu hiệu là biểu hiện của nhiều bệnh dịch khác nhau. Vì vậy điều quan trọng chính là nên kiểm tra kỹ đàn cá chép koi của gia đình bạn.

3. Cho cá chép koi ăn

Cá koi Nhật Bản phát triển tốt trong khoảng nhiệt độ dao động từ 20 đến 27 độ C. Vì thế, khi nhiệt độ nước trên 29 độ C sẽ làm cho cá koi Nhật làm việc nhiều hơn, dễ căng thẳng, mất rất nhiều năng lượng hơn nữa và ăn nhiều hơn bình thường từ 1 đến 2 lần.


Để có thể giữ cho sức khỏe của cá koi trong suốt ngày hè, bạn cần cho cá Koi ăn món ăn nhiều chất dinh dưỡng, vì thế cho cá chép koi Nhật Bản ăn thực phẩm có ít protein ít nhất 3 lần trong một ngày. Lượng thức ăn mỗi lần cho ăn nhớ đừng nên nhiều quá, số lượng đồ ăn cá chép koi ăn không hết thì sẽ làm ô nhiễm nguồn nước. Thêm nữa, để có một thiết kế hồ cá Koi đẹp thì các bạn nên nuôi dưỡng cho tất cả các chú Koi trong Hồ khỏe mạnh. Chỉ có khi chúng khỏe mạnh thì màu cá và quá trình sinh trưởng phát triển mới diễn ra bình thường.


Cá Koi là loài cá rất dễ nuôi dưỡng, dễ chăm sóc chỉ là chúng cũng thường hay bị một số loại kí sinh trùng bên trong nước gây bệnh thường gặp nhất là vào khoảng thời gian mùa hè nóng nực. Thời tiết mùa hè nóng nực với các cơn mưa rào bất chợt, nhiệt độ trong hồ thay đổi đột ngột, độ ẩm trong không khí tăng cao là môi trường để cho các động vật, ký sinh trùng trong nước sinh sôi và lây lan nhiều bệnh cho cá chép koi.

Khi thấy một vài dấu hiệu như là cá bị lở loét, tróc vẩy cá, mắt và bụng đột nhiên phình lớn, hoặc là cá bọ gầy đi,… thì ngay lập tức hãy kiểm tra và tìm ra lý do cũng như phương pháp chữa trị nhanh chóng giúp cho cá chép koi khỏi khỏi dịch bệnh.


Trên đây chính là một số vấn đề bạn phải biết nếu có ý định chăm nuôi cá Koi Nhật. Có điều nếu còn thêm thắc mắc điều gì về những kỹ thuật thi công hồ cá Koi, bạn có thể liên lạc hoặc đến trực tiếp Hồ cá Cát Tường để nhận được những gợi ý chính xác xác, tốt nhất.


Chúc gia đình bạn thành công!


[ Please say to the poster that you have seen this post on TMO.vn. Thank you so much. ]


FAQ:

» Contact / Ask poster