ID:#435639
Date:24/01/2019, 05:09 pm
Repost date:24/01/2019
Expired date:24/04/2019, 05:09 pm
Hits:2.827
Price: 
Category:Pets / Plant
City, District:Ho Chi Minh City, district 8
Address:Quận 8
Full name:phạm quốc đạt
Phone:904076676
Contact method:FAQ (Email)
Contact / Ask poster     Tell friend:   Email Facebook Google Digg Myspace Yahoo MSN

Có bao nhiêu loại vật liệu lọc trong thiết bị lọc nước hồ hải sản?


Hồ hải sản có khá nhiều bộ phận, ở trong đó quan trọng nhất cần phải nhắc đến chính là bộ phận lọc nước hồ chứa hải sản.

Đối với mọi nhà hàng hải sản tươi sống thì bước thi công dàn hồ hải sản với hệ thống lọc chất lượng là rất cần thiết. Một hệ thống lọc hồ hải sản hiệu quả chẳng những tạo ra điều kiện sinh sống lý tưởng cho tất cả loài thủy hải sản mà còn đem lại sự thẩm mỹ cũng như vô số đánh giá cao về chất lượng nguồn hải sản.

Một món hải sản ngon phụ thuộc vào mức độ tươi của nguyên liệu sử dụng để nấu. Hải sản dùng để nấu càng ngon thì nó sẽ càng giữ được nhiều dưỡng chất, độ giòn ngọt. Thế nhưng hiện trạng dễ thấy hiện nay chính là chất lượng lượng nước bên trong các hồ chứa hải sản hiện nay rất là thấp. Nguyên nhân là bởi vì bể chứa không được sử dụng thiết bị lọc có các vật liệu lọc nước chất lượng. Dẫn đến tình trạng hải sản bị bệnh hoặc chết gây nhiều thiệt hại cho kinh doanh nhà hàng cũng như làm giảm chất lượng các món ăn.

Do đó nếu như nhà hàng của bạn muốn được thành công trong việc kinh doanh chế biến hải sản thì hãy quan tâm đến hệ thống lọc hồ hải sản. Hiện tại, thiết bị lọc nước hầu hết sử dụng các loại vật liệu sau đây:

1. Bông lọc

Sử dụng trong thiết kế hồ hải sản, bông lọc nước là loại vật liệu lọc nước hồ phổ biến nhất trong tất cả các loại vật liệu lọc hiện tại. Bông lọc có khả năng lọc thô tức là có lưu giữ lại tất cả các nhờn bẩn mà các loại hải sản thải ra chẳng hạn như: phân cá, thức ăn thừa bởi vì cá chưa tiêu hóa hết, lá cây rơi vào… Sau khi được thiết bị máy bơm hút lên hệ thống lọc nước hồ chảy qua bông lọc và các cặn bẩn được lưu giữ lại trên bông lọc. Khi mà thấy lớp bông bẩn các bạn hãy thay hay là giặt bông lọc để tiếp tục lọc nước hồ.

2. Bùi nhùi

Bùi nhùi được gọi là một trong những vật liệu lọc hồ cá hải sản nhà hàng phổ biến nhất hiện nay. Đây là loại vật liệu lọc thiết yếu cho bộ phận lọc vì bùi nhùi là chỗ trú ngụ của các loại vi sinh vật có lợi ích giúp duy trì và cải thiện nước hồ hải sản.

3. Nham thạch

Nham thạch là vật liệu có độ cứng không lớn, khá nhẹ, phần cấu trúc của chúng xốp có nhiều khoang rỗng li ti. Những khoang rỗng này sẽ giúp nham thạch có kích thước bề mặt tương đối lớn và nó là khu vực ẩn trú lý tưởng của vi sinh vật, giúp phân huỷ mọi chất cặn bã lắng tụ dưới lớp nền, giúp tạo sự thông thoáng. Lớp nham thạch trơ, chẳng lo chứa chất độc có hại có tác dụng làm suy giảm nồng độ khí NO3, NO…

Đặc biệt khi làm hồ hải sản, vật liệu nham thạch có ưu điểm chính là nhẹ do vậy còn dùng làm phần độn bên dưới để tạo địa hình cho cả bố cục trong hồ hải sản.

4. San hô

Các mảnh san hô nhỏ vụn có công dụng lọc nước cũng giống như những loại vật liệu gốm lọc nước hay đá nham thạch. Tuyệt vời hơn loại vật liệu này còn có tác dụng giữ ổn định độ pH cho hồ hải sản. Loại vật liệu san hô vụn phổ biến được sử dụng làm vật liệu lọc nước cho hồ cá nước mặn hoặc hồ cá nhà hàng.

Hệ thống lọc nước hồ hải sản đó là yếu tố quyết định thành công của một dàn hồ hải sản nhà hàng. Nếu khách hàng sở hữu 1 thiết bị lọc nước chất lượng thì sẽ giảm được tình trạng chết đột ngột của các loại hải sản. Việc này sẽ giúp cho hồ hải sản luôn được sinh động, bắt mắt, đem đến sức cuốn hút của sản phẩm đến khách hàng.

Khi bạn biết được cách chăm sóc thì đảm bảo bạn sẽ có thiết kế hồ hải sản chuyên nghiệp sẽ nâng cao giá trị nhà hàng, giúp cho thực khách có sự thu hút và thấy ngon miệng, thú vị hơn với các thức ăn tươi sống. Nếu như cần gợi ý thêm các bước thi công hồ hải sản theo phong cách chuyên nghiệp, nhớ liên lạc tới nhân viên  Cát Tường để biết hết các thông tin cần thiết nhé!


[ Please say to the poster that you have seen this post on TMO.vn. Thank you so much. ]


FAQ:

» Contact / Ask poster