ID:#435991
Date:19/03/2019, 04:24 pm
Repost date:19/03/2019
Expired date:17/06/2019, 04:24 pm
Hits:1.814
Price: 
Category:Training, education services
City, District:Ha Noi City, Dong Da district
Address:Hà Nội
Full name:Trường Giang
Phone:0983256778
Contact method:FAQ (Email)
Contact / Ask poster     Tell friend:   Email Facebook Google Digg Myspace Yahoo MSN

Dân Marketing cần ghi nhớ 6 “thần chú” để luôn sáng tạo trong công việc


Sáng tạo là một trong những yếu tố sống còn đối với dân Marketing. Nhưng phải làm thế nào khi bạn cảm thấy "bí” ý tưởng? Hãy ghi nhớ ngay 6 câu "thần chú” sau đây để giữ được sự mới mẻ hàng ngày nhé!
Suy nghĩ có hệ thống

Nhiều người cho rằng sáng tạo có nghĩa là thoả sức đưa ra tất cả những ý tưởng mà mình nghĩ ra, điều này không sai, nhưng trong khuôn khổ của công việc, hãy chắc chắn rằng ý tưởng của bạn là thực tế, thuyết phục được khách hàng và bạn có đủ tiềm năng biến nó thành hiện thực. Một lời khuyên được những người làm Marketing kỳ cựu đưa ra đó là: hãy chọn 4 từ khoá cơ bản mà bạn cần bám sát, rồi phát triển các ý tưởng dựa trên những từ khoá đó. Nó sẽ giúp các ý tưởng của bạn vừa mới mẻ lại vừa thực tế.


Hợp tác 

Nhiều người cho rằng sáng tạo sẽ hiệu quả hơn nếu hoạt động một mình, nó là kết tinh của năng lực, cái tôi cá nhân, phải hết sức phản biện, bảo vệ nó trước dư luận, trước ý kiến của mọi người. Nhưng điều này dễ khiến bạn rơi vào trạng thái tiêu cực, khiến sản phẩm đôi khi không được phù hợp, hoàn hảo. Hãy mở lòng mình đón nhận những ý kiến góp ý mang tính xây dựng từ những người xung quanh, biết đâu bạn sẽ có những gợi mở thật sự đáng giá.

Luôn mang theo sổ nhớ

Đây là lời khuyên dành cho người làm các công việc sáng tạo trong mọi lĩnh vực chứ không riêng gì Marketing. Mỗi khi nảy ra một ý tưởng gì, hãy nhanh chóng ghi lại. Hãy nhớ: những suy nghĩ bất chợt đôi khi sẽ là những ý tưởng tuyệt vời mà bạn không ngờ tới.

Đọc thật nhiều

Những cuốn sách luôn là người bạn tốt của tất cả chúng ta. Tuỳ vào lĩnh vực mà bạn làm việc, hãy chọn những đầu sách có liên quan để học hỏi được nhiều hơn. Nếu rảnh rỗi, bạn cũng có thể chọn đọc những cuốn sách mà bạn thích, bất kể lĩnh vực gì. Hãy để trí tưởng tượng của mình phiêu du theo những trang sách, bạn sẽ nhận ra rằng đó là một cách rất tuyệt vời để nuôi dưỡng và sản sinh ra nguồn ý tưởng khác biệt, mới mẻ.

Đọc sách là một thói quen tốt cho những người làm công việc sáng tạo.
Sử dụng phép ẩn dụ
Phép ẩn dụ sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Mời các bạn đọc tiếp TẠI ĐÂY.

[ Please say to the poster that you have seen this post on TMO.vn. Thank you so much. ]


FAQ:

» Contact / Ask poster