ID:#436020
Date:24/03/2019, 10:38 pm
Repost date:24/03/2019
Expired date:22/06/2019, 10:38 pm
Hits:1.445
Price:50 vnd  
Category:Pets / Plant
City, District:Ho Chi Minh City, district 8
Address:Quận 8
Full name:phạm quốc đạt
Phone:0904076676
Contact method:FAQ (Email)
Contact / Ask poster     Tell friend:   Email Facebook Google Digg Myspace Yahoo MSN

Hướng dẫn để làm hồ cá koi đúng chuẩn chất lượng


Thiết kế hồ cá koi tiêu chuẩn phải có các tiêu chí gì? Theo dõi nội dung dưới đây trong trường hợp bạn đang có ý định thi công hồ cá chép koi cho không gian nhà của mình nhé!


{Trong chúng ta ai cũng có điều kiện kinh tế và quan niệm về góc độ thẩm mỹ riêng biệt. Dù vậy chung quy cái đẹp vẫn luôn đòi hỏi những điều kiện cần và đủ nào đó trong từng trường hợp cụ thể. Một bể nuôi cá chép Koi ấn tượng cũng như vậy! Để trở thành một hồ cá koi đẹp tiêu chuẩn cần phải đạt những tiêu chuẩn sau:

1. Yêu cầu về độ sâu

Độ sâu của hồ cá koi Nhật Bản phải đạt mức độ tối thiểu đó chính là 0,6m và không quá 2m. Có điều con số trên còn phải căn cứ vào mật độ cá, lượng nước trong hồ và diện không gian của hồ nuôi cá chép koi. Thiết kế hồ cá chép koi to nhỏ tùy theo mặt bằng và giá cả, nên xây dựng hồ có thể tích nước khoảng 6m3 trở lên. Bên cạnh đó cần phải đảm bảo được nhiệt bên trong hồ ổn định ở mức này mới chắc chắn sức khỏe của bầy cá.

Thi công hồ cá koi có kích thước bể lọc như thế nào là thích hợp?


- Phần bể lọc nước hồ cá nhỏ nhất khoảng chừng 1m2 cho bể chép koi từ 2 - 3 m3.


- Phần bể lọc khoảng 2m2 cho bể cá koi Nhật Bản từ 3 – 6 m3


Bể lọc hồ cá koi chừng 3m2 cho hồ cá cá koi Nhật Bản từ 6 – 8 m3


- Bể lọc khoảng 4m3 cho hồ cá chép koi từ 8 – 15 m3


- Phần bể lọc nước trên 15m3 thì có thể làm cho bể cá từ 5mtrở lên


Một bước đáng để ý bể lọc càng to thì chất lượng nước hồ sẽ càng an toàn.

2. Các ngăn của bể lọc

Căn cứ vào kích thước hồ nước lớn hoặc nhỏ để làm bể lọc 3 ngăn, 2 ngăn hoặc 1 ngăn. Bình quân mỗi ngăn 1m2.

3. Cách trang trí hồ cá koi

Yêu cầu đối với thi công hồ cá koi thì các bạn nhớ trồng cây phía trên hồ cá tạo bóng mát cho cá. Nên nhớ đừng nên trồng cây hoặc là đá sỏi trang trí trong hồ, để dòng nước trong hồ được lưu thông thuận lợi và cá tránh bị tổn thương. Một số điểm xung quanh thành hồ cá nên có những gành đá và cây xanh để vừa có thể trang trí vừa giúp tạo được bóng mát cho cá. Một số hồ cá koi ngoài trời cao cấp còn được đặt thêm nhiều chậu hoa lan ở trên bờ suối.

4. Xây hồ cá koi sân vườn

Xây bể cá koi ngoài sân cần có thành hồ cao hơn bề mặt nước 10 đến 20 cm để đề phòng tình huống chó hoặc là mèo sẽ săn mất cá hoặc là cá koi Nhật Bản nhảy ra ngoài. Đầu nguồn nước hãy lắp đặt thêm một thác nước nhỏ có thể là hòn non bộ, suối hoặc phong cách thật hiện đại (tùy theo phong cách lựa chọn của gia chủ) để tạo dòng và cung cấp dưỡng khí cho cá. Đừng nên làm vòi phụ giữa hồ cá koi mini sân vườn để đảm bảo không mất vẻ thiên nhiên và ảnh hưởng tầm nhìn xem cá koi.

5. Hệ thống lọc hồ cá koi

Bể cá koi Nhật Bản bố trí ở ngoài trời cần phải lắp thêm hệ thống lọc nước hồ đúng yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo nước luôn sạch sẽ cho cá phát triển tốt. Đáy hồ cần cần phải thiết kế nó có độ dốc lớn tạo ra điều kiện cho việc thu gom cặn ở bên trong hồ chép koi một cách dễ dàng, việc bố trí hút đáy, hút mặt và chắc chắn dòng chảy phải phù hợp để nước chứa đủ oxi, chẳng lo bị rêu tảo gây hại và chất thải cá biến mất sạch sẽ trong vòng 5 phút. Bên cạnh đó, bộ lọc hồ cá koi lúc đã hoàn thiện nước phải luôn được sạch sẽ, cá vẫn luôn được sinh trưởng tốt, không cần phải vệ sinh và thay đổi những phụ kiện lọc định kỳ, thiết bị xả có thể tự rửa sạch. Khi đó người dùng chỉ việc đóng và mở van để xả lọc mỗi  một tháng 1 lần có thao tác đơn giản, thời gian chờ xả lọc chỉ mất chừng 5 phút là thích hợp.


Để chắc chắn luôn được tư vấn chi tiết hơn nữa về hồ cá koi – Hãy liên lạc với Hồ cá Cát Tường nhé! Với kinh nghiệm làm việc lâu năm hoạt động trong lĩnh vực này, nhân viên chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn đến gia đình bạn những mẫu hồ cá koi mới nhất với giá làm hồ cá koi tốt nhất!


[ Please say to the poster that you have seen this post on TMO.vn. Thank you so much. ]


FAQ:

» Contact / Ask poster