ID:#437418
Date:17/01/2020, 02:19 pm
Repost date:17/01/2020
Expired date:16/04/2020, 02:19 pm
Hits:7.080
Price:50 vnd  
Category:Pets / Plant
City, District:Ho Chi Minh City, district 8
Address:Quận 8
Full name:phạm quốc đạt
Phone:0904076676
Contact method:FAQ (Email)
Contact / Ask poster     Tell friend:   Email Facebook Google Digg Myspace Yahoo MSN

Tìm hiểu đặc điểm sinh học của cá koi Nhật Bản


Hồ cá koi Nhật Bản hiện được nhiều người chọn làm vật dụng trang trí cho nhà của mình.

Nuôi cá chép Koi Nhật là thú vui của nhiều người. Đặc biệt là với những gia đình có nhà cửa, sân vườn rộng. Có điều, bể cá koi Nhật chẳng "kén chọn” vị trí và tùy chỉnh kích thước… Chính vì thế có thể chọn đặt bên trong nhà hoặc ngoài sân đều được hết.

Để chắc chắn cá koi được phát triển khỏe mạnh thì ngoài việc thiết kế hồ cá, cần nắm rõ đặc điểm sinh học của cá koi. Dưới đây Cát Tường sẽ cùng tìm hiểu những thông tin về cá koi. Từ những thông tin này có được những điểm quan trọng để giúp thiết kế hồ cá koi Nhật Bản đạt chuẩn nhé!

Tìm hiểu đặc điểm sinh trưởng phát triển của cá koi Nhật Bản

- Kích cỡ: Đàn cá chép koi nuôi trong bể nhỏ và trong hồ có sự chênh lệch khá lớn về kích cỡ. Khi nuôi ở trong hồ cá koi mini diện tích nhỏ hẹp thì kích thước dài nhất là khoảng 25 cm. Thế nhưng nếu chọn nuôi bên ngoài hồ rộng lớn hoặc đưa ra môi trường tự nhiên thì có khả năng đạt đến 80cm.

Tuổi thọ: Tin vui chính là cá chép koi sống "khá lâu”. Nếu được chăm sóc đúng kỹ thuật tuổi thọ cá chép koi lên đến 50 năm. Vậy nên, cá koi có ý nghĩa phong thủy, ngụ ý hướng đến sự phồn vinh trường tồn.

Tập tính sinh sản: Khi được 1 năm tuổi, cá chép koi có thể sinh sản trong môi trường nhân tạo. Hầu hết thì cá koi đẻ vào buổi tối và sáng sớm. Trong lúc sinh, cá koi đực luôn luôn bám đuôi và thúc bụng cá koi cái. Sau khi cá koi cái đẻ xong, cá đực sẽ bơi theo phía sau và thực hiện thụ tinh phía trên các trứng. Đợi khoảng 40 – 50h sau thì trứng cá nở thành cá bột.

Trung bình cá koi ở tuổi 2 – 3 năm có thể cho khoảng 150 đến 200 ngàn trứng mỗi lần đẻ. Có điều khoảng thời trứng nở khá lâu, nước trong hồ nuôi cá koi bẩn, đổi nhiệt độ nước bất ngờ… Sẽ dẫn tới hiện tượng trứng cá không được thụ tinh bị hỏng, lây sang các trứng cá khác. Chờ sau khi đã tiêu thụ hết noãn hoàn thì cá chép Nhật 2 ngày tuổi có thể ăn được thức ăn nhỏ.

Lưu ý khi làm hồ cá koi Nhật Bản

Cá chép koi Nhật Bản là giống cá thân thiện, dễ nuôi, không kén chọn đồ ăn và sinh trường nhanh chóng. Khi được nuôi dưỡng tại hồ cá koi ngoài trời thì nó "lớn nhanh như thổi”, đạt độ dài từ 80cm tới 120cm .

Khi thiết kế bể cá chép koi Nhật Bản các mẫu bể phổ biến đó là hình vuông, tròn, chữ nhật… Hoặc các hình khác biệt như: hình bán nguyệt, uốn cong, bầu dục.

Chiều sâu bể cá chép koi Nhật cao nhất 1,5 m. Tốt nhất nên thi công hồ dạng hình thang có độ nông sâu khác nhau. Chú ý thêm là khu vực hồ cạn nhất phải trên 40cm.

Chọn làm hồ cá koi sân thượng hay là bể ở trong nhà đều thế, khi đã hoàn thành nên ngâm xả 2 – 3 lần rồi mới được thả cá chép koi Nhật vào hồ. Tốt nhất nên giữ môi trường nước có độ pH 7 – 7,5, nhiệt độ 20 – 27 độ C, hàm lượng O2 tối thiểu 2,5 mg/l.

Trong quá trình nuôi, nên để ý vệ sinh hồ để hạn chế tình trạng bể cá koi nổi nhiều bọt, hồ cá koi bị rêu xanh… Nếu thấy cá mắc bệnh, nên cách ly sớm để ngăn ngừa việc cá lây bệnh và chết nhiều.

Nội dung trên đây đó là một số chia sẻ của Cát Tường về đặc tính sinh vật cá koi và cách thức thi công bể. Trường hợp vẫn còn câu hỏi gì khác – Hãy liên lạc với Hồ Cá Cát Tường để được tư vấn cụ thể hơn nhé!


[ Please say to the poster that you have seen this post on TMO.vn. Thank you so much. ]


FAQ:

» Contact / Ask poster