ID:#438850
Date:25/01/2021, 11:06 pm
Repost date:25/01/2021
Hits:3.750
Price:50 đ  
Category:Fish & Reptile Pets
City, District:Ho Chi Minh City, district 8
Address:Quận 8
Full name:phạm quốc đạt
Phone:904076676
Contact / Ask poster   Tell friend   Facebook

Các bạn đã biết được biện pháp chăm sóc bể thủy sinh ít bị rêu tảo?


Hồ thủy sinh bị rêu tảo http://honuoihaisan.com/ho-thuy-sinh luôn luôn là "cơn ác mộng” của nhiều gia đình chơi hồ cảnh. Rêu tảo không chỉ biến hồ nước nhìn nhếch nhác mà còn làm hại môi trường sống của nhiều loại cá cảnh. Thay vì đợi tới khi thấy các loại rêu tảo mới hốt hoảng tìm biện pháp xử lý – Sao không thử tìm biện pháp ngăn ngừa ngay từ đầu?

Ngay dưới đây là các cách hiệu quả có tác dụng giúp bạn hạn chế hồ thủy sinh bị rêu tảo. Đừng chần chừ mà hãy tham khảo ngay bây giờ nhé!

Trồng nhiều cây thủy sinh

Hồ thủy sinh mini hoặc là hồ lớn gì cũng vậy, trồng cây nhiều giúp giảm bớt tảo xâm nhập. Những dạng cây bụi có tốc độ mọc khá nhanh. Chúng hấp thụ nhanh lượng dinh dưỡng dư thừa trong nước. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chẳng còn đồ ăn "dư thừa” cho rêu tảo. Từ đó giúp giảm bớt số lượng rêu tảo trong hồ cá.

Đổi nước thường xuyên

Nhớ đổi nước hồ cá thủy sinh 1 lần/tuần. Nitrogen và Phosphates được coi là 2 chất tảo rất thích. Đổi nước bể cá cảnh sẽ làm sạch 2 chất đó.

Chỉ là, khi thay đổi nước không phải là thay 100%. Các bạn chỉ cần thay khoảng 30% - 40% lượng nước là được.

Thả các loại cá ăn rêu tảo

Hồ thủy sinh nên nuôi gì nhỉ? Chà chà, đương nhiên là phải nuôi cá rồi. Thế nhưng ngoài các loại cá cảnh thường thấy thì các bạn nên lựa chọn nuôi phối hợp với một vài loại cá cảnh ăn rêu tảo. Thêm nữa, bạn hãy thả các loại cá ăn tảo vào hồ sớm. Đợi đến khi hồ thủy sinh bị rêu tảo quá nhiều mới tính tới việc thả vào thì kết quả chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng đấy!

Một vài loại cá có thể thả như: Otocinclus, cá trực thăng, họ Mully… Nên tránh các loại cá ăn rêu tảo lớn do chúng quá khổ so với hồ cá của các bạn. Ngoài ra, giống cá Corydoras cũng có tác dụng giúp làm sạch đồ ăn thừa bên dưới nền hồ. Như thế sẽ giúp ngăn ngừa trường hợp rêu tảo lan sâu khu vực đáy hồ.

Giảm cường độ ánh sáng

Lúc thiết kế hồ thủy sinh, bạn nên chú ý đến điều kiện ánh sáng. Việc này cũng rất đơn giản! Các bạn chỉ cần giảm thời gian chiếu sáng bằng hệ thống đèn. Hoặc để hồ ở nơi đừng có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Giảm lượng ánh sáng dưới mức trung bình đôi khi cũng giúp giảm bớt tảo hiệu quả đấy!

Làm sạch tất cả rêu tảo bằng tay

Lúc làm hồ thủy sinh nếu thấy có rêu tảo thì bạn hoàn toàn có thể dùng bàn chải để làm sạch. Nhưng mà không phải tảo nào cũng loại bỏ bằng tay được. Khá nhiều loại tảo có hại cần dùng thuốc đặc trị hay là đem ngâm thuốc tím. Các bạn nhớ là cần phải ngâm xả lại thật kỹ những món phụ kiện để tránh các hóa chất còn sót lại nhé!

Kiểm soát rêu tảo bằng hóa chất

Hiện nay có nhiều loại hóa chất chuyên dụng có thể kiểm soát hồ thủy sinh bị rêu tảo khá tốt. Có điều gia chủ không thể tự ý sử dụng tùy tiện được. Do đó, các bạn cần phải cân chỉnh liều lượng cho chính xác, không làm chết cá và các cây thủy sinh.

Khi cho thuốc vô bể thủy sinh, các bạn cần phải thay đổi nước hồ ngay lập tức. Hãy thêm lớp than hoạt tính để lọc nước hồ nhé!

Ngăn chặn rêu tảo bằng cách sử dụng tia cực tím

Lúc thi công hồ thủy sinh, bạn hãy lắp đèn chiếu tia cực tím tại nơi đặt đầu máy lọc nước. Như thế thì nước bên trong hồ đều được diệt các loại vi sinh vật có hại. Dù là dùng loại đèn này cũng khá tốn tiền. Có điều bù lại nó giúp ngừa rêu tảo rất tốt đấy!

Để giúp ngăn ngừa hồ thủy sinh cá cảnh xuất hiện rêu tảo có khá nhiều cách. Dù cho bạn là người mới hay người đã có nhiều kinh nghiệm chơi hồ thủy sinh cá cảnh đều làm được.

Ngoài ra, nếu các bạn nhận thấy các loại rêu tảo lắng đọng dưới đáy hồ cá nhiều, bạn hãy dùng chất kết tủa để giúp vón xác rêu tảo lại. Lúc này chỉ cần dùng vợt đem vớt lên rồi bỏ đi là xong. Nhất định đừng bỏ dư đồ ăn và nếu như cá chết hãy vớt ra càng sớm càng tốt. Nếu như để quá lâu sẽ khiến nước hồ rất dễ xuất hiện nhiều loại rêu tảo đấy!


[ Please say to the poster that you have seen this post on TMO.vn. Thank you so much. ]


FAQ:

» Contact / Ask poster