ID:#416220
Date:01/01/2021, 04:17 pm
Repost date:11/01/2021
Hits:2.019
Price: 
Category:Restaurant, food
City, District:Thai Binh, Kien Xuong district
Address:Thai Nguyen Thai Nguyen
Full name:Bach Lien
Phone:0987 901 0000
Contact / Ask poster   Tell friend   Facebook

Khử mùi tanh của mực


Khử mùi tanh của mực, tôm tươi hay các loại hải sản là đều mà không phải bà nội trợ nào cũng biết, vậy có làm thế nào để khử mùi tanh của mực, tôm tươi đơn giản, dễ làm?

Khử mùi tanh của mực

Mẹo khử mùi tanh của mực

Cách 1

Cho 1 nhúm chè khô vào trong nước lạnh, đun sôi nước cho đến khi lá chè nở ra, rồi thả mực tươi vào luộc nhanh. Trà xanh sẽ giúp khử mùi tanh của mực 1 cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhớ chỉ cần nước sôi lại là vớt mực ra ngay nhé.
Nếu lỡ quên không khử tanh mực trước xào nấu, hãy đợi khi mực xào gần chín, cho thêm chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

Khử mùi tanh của mực
Không chỉ giúp khử mùi tanh của mực, chè khô còn giúp bạn khử mùi hôi trong tủ lạnh, chỉ cần lấy 50g chè ướp hoa bọc vào túi vải xô, sau đó để trong tủ lạnh 1 tháng, tủ lạnh nhà bạn sẽ được khử hết mùi hôi. Sau 1 tháng, bạn lấy chè đem ra phơi dưới ánh nặng mặt trời là có thể tiếp tục sử dụng chúng.

Cách 2

Trong quá trình rửa mực, ướp đường trong khoảng 5p và rửa lại bằng nước sạch cũng là 1 mẹo giúp bạn khử mùi tanh của mực nhanh chóng.

Cách 3

Cách tiếp theo mà chè Thái Nguyên muốn giới thiệu là ướp mực vời dầu mè hoặc trần qua nước sôi, vớt mực ra và ngâm vào thau nước đá, mực vừa không bị ra nước khi chế biến mà lại rất giòn.

Che bup tan cuong hi vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chế biến mực tươi, giúp bữa cơm gia đình thơm ngon hơn.


[ Please say to the poster that you have seen this post on TMO.vn. Thank you so much. ]


FAQ:

» Contact / Ask poster